Tại Nhà hàng Đồng Nai trên đường Cách Mạng Tháng Tám và Nhà hàng Sen Vàng ở đường Hà Huy Giáp (TP.Biên Hòa) có món chè nếp cẩm sữa chua ăn rất ngon miệng.
Tại Nhà hàng Đồng Nai trên đường Cách Mạng Tháng Tám và Nhà hàng Sen Vàng ở đường Hà Huy Giáp (TP.Biên Hòa) có món chè nếp cẩm sữa chua ăn rất ngon miệng. Chè nếp cẩm sữa chua được chế biến khá cầu kỳ và nguyên liệu chính để thực hiện là nếp cẩm, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc. Gạo nếp cẩm vo sạch đem nấu chín, và để có món chè ngon phải nấu hạt gạo vừa chín tới, không quá dẻo, sau đó để nguội cho vào khuôn nhỏ ép hình tùy theo ý thích. Khi chuẩn bị ăn rải một lớp đá xay nhuyễn xuống dưới, sau đó đặt nếp cẩm đã nấu chín lên trên và rưới một ít sữa tươi, một chút sữa đặc lên trên, sau đó là sữa chua. Lúc ăn trộn đều và thưởng thức sẽ cảm nhận vẻ thơm ngon của xôi nếp cẩm lẫn vị thơm béo, chua dôn dốt của sữa chua rất ngon miệng.
Hương Giang