(ĐN)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 69 thực hiện Chỉ thị số 17/CT/TW ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Đồng Nai.
(ĐN)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 69 thực hiện Chỉ thị số 17/CT/TW ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Đồng Nai.
Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm tại một siêu thị trong tỉnh. Ảnh: H.Dung |
Trong số những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, UBND tỉnh chỉ rõ, các lực lượng chức năng trong tỉnh cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phảm. Không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định hoạt động.
Các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ nhằm kiểm soát tình trạng sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, việc sử dụng các chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong tất cả các khâu, từ nguyên liệu đến sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm. Đồng thời, có những biện pháp phù hợp để đề phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng nhập lậu lưu thông trên thị trường.
Trước thực tế có nhiều sở, ngành cùng thực hiện công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm, UBND tỉnh đề nghị, cần kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Hạnh Dung