(ĐN)- Sáng 17-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
(ĐN)- Sáng 17-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: H.Yến |
Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP, hiện nay tất cả các tuyến đều có hồ sơ quản lý các loại hình cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý, thường xuyên rà soát và cập nhật các cơ sở mới. Toàn tỉnh hiện có hơn 15,4 ngàn cơ sở thực phẩm. Trong năm 2022, ngành Y tế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra hơn 15,4 ngàn lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có hơn 15,1 ngàn cơ sở đạt yêu cầu (chiếm hơn 98%). Có 64 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 750 triệu đồng.
Đến nay, toàn tỉnh đã triển khai xây dựng mô hình điểm kiểm soát ATTP tại 118 phường, xã và đã đánh giá. Kết quả, có 105 phường, xã được công nhận. Cùng với đó, Chi cục ATVSTP tiếp tục giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát ATTP tại 36 bếp ăn đã được công nhận trước đó…
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi cục ATVSTP đề ra trong năm 2023 là triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới và Chỉ thị số 16/CT-Ttg ngày 13-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới…
Hải Yến