(ĐN)- Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh và Công an P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực KP.3, P.Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành 58 tuổi làm chủ.
(ĐN)- Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh và Công an P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực KP.3, P.Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành 58 tuổi làm chủ.
Hình ảnh tại cơ sở chế biến mỡ bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý |
Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 20 ngày 6-12, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện có 45 can nhựa chứa tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ heo thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi nylon, gần 100kg mỡ heo và 30kg da heo nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vũ Thị Bé (50 tuổi, ngụ P.Trảng Dài) quản lý của cơ sở khai nhận, mỡ heo được mua từ chợ Tam Hòa (TP.Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg, 1.000 đồng/kg da heo. Sau đó đưa về chế biến, mỡ heo thành phẩm được bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120 ngàn đồng/can 30 lít, tóp mỡ với giá 3.500 đồng/kg. Tuy nhiên, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.
Khắc Thiết - Tố Tâm