.

Thẩm tra tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm

Cập nhật lúc: 19:52, 22/11/2022 (GMT+7)
.

(ĐN) - Chiều 22-11, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã triển khai thẩm tra tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022. Tham dự cuộc họp có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, có 3 nội dung với 5 tờ trình của UBND tỉnh được Ban Pháp chế HĐND tỉnh đưa ra cuộc họp để thẩm tra gồm: dự thảo Nghị quyết quy định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND các cấp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về lĩnh vực lưu trữ trên địa bàn tỉnh; báo cáo HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa X đối với hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 đô thị Trảng Bom, Long Thành và đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, nội dung các bản dự thảo tờ trình thể hiện tương đối đầy đủ thông tin cần thiết. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị các sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh cần chỉnh sửa, bổ sung một số chi tiết để nội dung tờ trình nghị quyết được rõ hơn; nội dung báo cáo trình bày ngắn gọn, cốt lõi, trọng tâm…

Thành Nhân