(ĐN) - Ngày 16-6, đoàn công tác do Phó giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng Nguyễn Thị Thúy Mai dẫn dầu đã đến Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm về hoạt động giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm.
(ĐN) - Ngày 16-6, đoàn công tác do Phó giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng Nguyễn Thị Thúy Mai dẫn dầu đã đến Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm về hoạt động giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm.
Đoàn công tác của Sở Công thương Đà Nẵng đến thăm và làm việc với Sở Công thương Đồng Nai |
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã trao đổi với lãnh đạo Sở Công thương tỉnh, đại diện Sở NN-PTNT tỉnh vể tình hình giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm; công tác triển khai thực hiện các chính sách của nhà nước đến hoạt động chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm; kinh nghiệm thực hiện trong sắp xếp giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công tác truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm chăn nuôi.
Về mạng lưới cơ sở giết mổ động vật tập trung, theo đại diện Sở NN-PTNT, trên địa bàn tỉnh hiện có 62 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đang hoạt động có kiểm soát của cơ quan thú y với tổng công suất từ 1,9-2,1 ngàn con heo/ngày đêm, 41- 45 ngàn con gà/ngày đêm… Trong đó có 41 cơ sở giết mổ tập trung đang hoạt động.
Lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc |
Về thị trường tiêu thụ, với kênh phân phối sản phẩm chăn nuôi, với tổng đàn heo và gà thuộc tốp đầu cả nước về sản lượng, Đồng Nai được mệnh danh là “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước, nhất là chăn nuôi theo hướng công nghiệp. Các sản phẩm chăn nuôi của tỉnh chủ yếu cung ứng cho thị trường TP.HCM, Đồng Nai và một số địa phương lân cận…
Dịp này, đoàn công tác còn tham quan Showroom trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh tại Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp; tham quan thực tế công nghệ, dây chuyền chế biến thịt gà xuất khẩu sang Nhật Bản tại Công ty TNHH Koyu & Unitek (TP.Biên Hòa)…
Tin, ảnh: Hải Quân