(ĐN) - Ngày 20-5, thông tin từ Sở Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
(ĐN) - Ngày 20-5, thông tin từ Sở Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các đơn vị cung cấp suất ăn cho các bệnh viện.
Cơ quan chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ảnh: CTV |
Trong tháng 5-2022, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã thực hiện công tác thanh, kiểm tra, giám sát tại hơn 1,5 ngàn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh tiêu dùng thực phẩm trong tổng số hơn 15,4 ngàn cơ sở.
Kết quả kiểm tra cho thấy có hơn 1,4 ngàn cơ sở đạt yêu cầu đề ra, đạt tỷ lệ hơn 97,8%. Có 33 cơ sở vi phạm, trong đó có 2 cơ sở bị phạt tiền với số tiền 4 triệu đồng.
Từ ngày 14-4 đến 15-5, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 5 người mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong.
Hạnh Dung