.

Tổ chức Đoàn cần góp sức nhiều hơn cho quá trình xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc: 17:47, 26/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 26-6, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết đề án Đoàn TNCS.HCM tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 (gọi tắt là đề án).

Ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tặng bặng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể
Ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở NN&PTNT tặng bặng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể

Trong 5 năm thực hiện đề án, tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân về các nội dung xây dựng nông thôn mới và vai trò của Đoàn trong xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh các hoạt động bảo vệ môi trường; xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn..., tổ chức Đoàn còn tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn; giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

Sau 5 năm triển khai thực hiện, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện đạt và vượt 6/7 chỉ tiêu của đề án, chỉ có một chỉ tiêu không đạt liên quan đến xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 80 tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, 200 tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý tại các xã, phường, thị trấn.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng bằng khen cho các tập thể
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở NN&PTNT thừa ủy quyền của Thường trực UBND tỉnh cho rằng, trong 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực, góp phần cùng với hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

Thời gian tới, để góp sức nhiều hơn cho quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, ông Lê Văn Gọi đề nghị các cấp bộ Đoàn đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền về những nội dung mới đặt ra trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh thực hiện và nhân rộng các mô hình xây dựng nông thôn mới, nhất là các mô hình, hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường nông thôn. Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các mô hình khởi nghiệp với các sản phẩm nông nghiệp…

Cũng theo ông Lê Văn Gọi, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các cấp bộ Đoàn cần cụ thể hóa các nhiệm vụ tham gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong quá trình triển khai thực hiện

Dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 37 tập thể và 75 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện đề án.

Tin, ảnh: Nga Sơn