.

Triển khai dự án khu dân cư 95 hécta tại xã Sông Trầu

Cập nhật lúc: 17:43, 03/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 3-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã họp lấy ý kiến về dự án Khu dân cư Phú An Lành tại xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom). Đây là dự án có tổng diện tích 95 hécta do Công ty cổ phần Phú An Lành (tỉnh Bình Dương) làm chủ đầu tư.

Bản đồ dự án khu dân cư Phú An Lành ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom)
Bản đồ dự án khu dân cư Phú An Lành ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom)

Dự án này hiện đang trong giai đoạn làm quy hoạch chi tiết 1/500 để trình UBND tỉnh phê duyệt. Dự kiến, khi hoàn thành, khu dân cư Phú An Lành sẽ có các khu nhà liên kế, biệt thự, khu thương mại dịch vụ, đất giáo dục, y tế, công viên cây xanh...và sẽ thu hút khoảng 15-16 ngàn người đến sinh sống.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý chủ đầu tư cần ghi nhận những ý kiến đóng góp của các sở ngành, địa phương nhằm điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho phù hợp để khi triển khai dự án sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, Dự án còn phải trích lại một phần diện tích để làm nhà ở xã hội, vì vậy công ty cần cân nhắc đầu tư, nếu khu vực nói trên không có nhu cầu về nhà ở xã hội thì công ty có thể thanh toán lại để tỉnh lấy vốn đầu tư khu vực khác đang có nhu cầu...

                                                            Hương Giang