.

Bắt nhóm "tín dụng đen" tá túc trong căn hộ chung cư

Cập nhật lúc: 09:58, 03/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 3-1, Công an TP.Biên Hòa đang điều tra nhóm đối tượng nghi hoạt động “tín dụng đen” được phát hiện tại phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa. Nhóm đối tượng này đã thuê hẳn một căn hộ chung cư cao cấp để tá túc làm địa điểm hoạt động.

Trước đó vào sáng 31-12-2019, các trinh sát hình sự Công an tỉnh bất ngờ ập vào căn hộ ở chung cư Sơn An tại KP.3, phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa kiểm tra phát hiện một nhóm đối tượng đang tá túc tại đây. Qua kiểm tra bước đầu, cơ quan công an xác định nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen”.

Tại đây cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lấy lãi. Theo xác minh các đối tượng đều ngụ tại các tỉnh, thành phía Bắc: Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam. Vụ việc sau đó được chuyển cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa thụ lý theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra bước đầu công an xác định nhóm đối tượng đã cho hàng chục người vay số tiền hàng trăm triệu đồng với lãi suất hơn 50%/tháng. Tuy nhiên để tránh bị phát hiện các đối tượng đã không lập hợp đồng cũng như thể hiện lãi suất cho vay. Để cho khách hàng vay các đối tượng cho người xác minh đúng địa chỉ, nơi ở của người vay để tiện cho việc thu nợ.

Hiện lực lượng công an đang tạm giữ 3 đối tượng liên quan, một số đối tượng còn lại được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Trần Danh