(ĐN)- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nguyễn Văn Hữu cho biết, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng cuối năm 2019 và chuẩn bị Tết Nguyên đán 2020, các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch thanh, kiểm tra liên ngành, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
(ĐN)- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nguyễn Văn Hữu cho biết, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng cuối năm 2019 và chuẩn bị Tết Nguyên đán 2020, các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch thanh, kiểm tra liên ngành, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở TP.Biên Hòa |
Trong đó, tập trung vào các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời, phối hợp kiểm tra thị trường kinh doanh các loại thực phẩm chức năng trên địa bàn.
Được biết, chỉ tính riêng trong tháng 12, các cơ quan chức năng trong tỉnh đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành hơn 1,4 ngàn lượt thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh tiêu dùng thực phẩm trong tỉnh. Qua đó phát hiện 154 cơ sở vi phạm, phạt tiền 15 cơ sở với số tiền 69,3 triệu đồng.
Được biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 98 người mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong.
Tin, ảnh: An Yên