(ĐN) - "Ngày cà phê Việt Nam lần 3" do Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tại TP.Pleiku diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-12.
(ĐN) - Trong khuôn khổ "Ngày cà phê Việt Nam lần 3” do Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tại TP.Pleiku diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-12, ông Will Mackereth, Giám đốc chuỗi cung ứng Công ty Nestlé Việt Nam cho biết, năm 2019, sản lượng cà phê nhân được chế biến sâu của công ty ở 2 nhà máy Nestlé Trị An và Nestlé Đồng Nai tại TP. Biên Hòa khoảng 30 ngàn tấn, chiếm gần 1/2 tổng sản lượng cà phê thu mua của Nestlé tại Việt Nam.
Các chuyên gia về cà phê trên thế giới về tham 1 vườn cà phê sản xuất theo tiêu chuẩn 4C tại huyện La Grai, tỉnh Gia Lai nhân dịp diễn ra ”Ngày Cà phê Việt Nam 2019” |
Dự kiến trong năm 2020, hai nhà máy này sẽ chế biến khoảng 34 ngàn tấn cà phê nhân, tăng thêm 4 ngàn tấn. Đây cũng là một trong chương trình gia tăng giá trị cà phê Việt Nam.
Cũng theo Giám đốc chuỗi cung ứng của Nestlé Việt Nam, từ năm 2010, doanh nghiệp đã triển khai dự án sản xuất cà phê bền vững tại các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam. Dự án đã tập huấn kỹ thuật canh tác cà phê bền vững cho 230 ngàn lượt nông dân và giúp 21 ngàn hộ đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C (sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn quy tắc bền vững); hỗ trợ hơn 36 triệu cây phê giống kháng bệnh có năng suất cao để nông dân tái canh trên 36 ngàn hécta cà phê già cỗi. Dự án cũng đã giúp người nông dân trồng cà phê tăng thêm 30% thu nhập.
Tin, ảnh: Khắc Giới