(ĐN) - Ngày 24-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và địa phương về chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020...
(ĐN) - Ngày 24-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và địa phương về việc tổng kết chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2018 - 2019 và triển khai chương trình bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc |
Theo Sở Công thương, tính đến cuối tháng 9-2019, tổng doanh thu khi thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2018-2019 ước đạt hơn 31 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đối với kế hoạch dự kiến triển khai chương trình trong năm 2019-2020, đặc biệt là vào dịp Tết Canh Tý, chương trình bình ổn giá sẽ triển khai đối với các mặt hàng: gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh... Thời gian thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá bắt đầu từ ngày 1-10-2019 đến hết ngày 30-9-2020.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành và địa phương phối hợp triển khai chương trình bình ổn giá phù hợp, hiệu quả, cần tập trung vào những khu vực nông thôn, khu vực có đông công nhân, người lao động…
Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, do năm nay lượng heo giảm đàn nhiều nên dự báo nguồn cung thịt heo trong thời gian tới sẽ thiếu so với cùng kỳ những năm trước, vì vậy các sở, ngành liên quan cần có phương án hợp lý, đảm bảo không để thiếu hụt nguồn thịt vào dịp cao điểm, nhất là những ngày giáp Tết. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra, kiểm soát thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới cần được lưu ý, tăng cường.
Tin, ảnh: Lam Phương