(ĐN)- Thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thống Nhất.
(ĐN)- Thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thống Nhất.
Tại cơ sở làm bánh kem Mỹ Phụng ở xã Gia Tân 2, do bà Phạm Thị Mỹ Phụng làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện một số phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, hết thời hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số phụ gia thực phẩm trên và đề nghị cơ sở sử dụng các phụ gia có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì, bánh rán gia truyền Anh Trung tại xã Bàu Hàm 2, do ông Phạm Đình Trung làm chủ, đoàn phát hiện cơ sở chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đã hết hạn. Đoàn lưu ý cơ sở cần phải sớm làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đi khám sức khỏe định kỳ.
Triệu Quyên