(ĐN) – Theo thông tin từ Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai, mới đây, qua kiểm tra đột xuất, Đội quản lý thị trường số 2 của chi cục đã phát hiện một điểm kinh doanh bún tươi không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu chợ tự phát thuộc KP2, phường Trảng Dài.
(ĐN) – Theo thông tin từ Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai, mới đây, qua kiểm tra đột xuất, Đội quản lý thị trường số 2 của chi cục đã phát hiện một điểm kinh doanh bún tươi không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu chợ tự phát thuộc KP2, phường Trảng Dài.
Qua kết quả test nhanh, có 20 kg bún dương tính với formol. Khi kiểm tra, chủ điểm kinh doanh không xuất trình được nguồn gốc, xuất xứ của số bún này. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở này và cho tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số bún nói trên.
Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai Nguyễn Văn Hữu cho biết, formol là chất cấm, không được dùng trong chế biến thực phẩm. Khi ăn thực phẩm có chứa formol hàm lượng nhỏ sẽ gây hội chứng dạ dày, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, buồn nôn. Nếu thực phẩm có hàm lượng formol cao sẽ gây nguy cơ ung thư. Rất khó để nhận biết formol trong thực phẩm, chỉ qua test nhanh hoặc lấy mẫu xét nghiệm mới cho kết quả chính xác.
Đặng Ngọc