.

Thu giữ nhiều động vật quý hiếm đang bị đưa đi bán

Cập nhật lúc: 13:43, 05/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-5, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa phối hợp với Tổ trật tự đô thị phường Tân Hòa (TP.Biên Hòa) tuần tra khu vực giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu và phát hiện một nhóm đối tượng buôn bán động vật quý hiếm trên địa bàn phường.

Lục lượng chức năng thu giữ các động vật quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.
Đại diện Hạt Kiểm lâm Biên Hòa thu giữ các động vật quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã để lại tang vật gồm nhiều động vật quý hiếm và nhanh chóng lên xe bỏ chạy. Tại hiện trường, các đối tượng bỏ lại 4 cá thể động vật, trong đó có 3 cá thể thuộc danh mục động vật quý hiếm, cần được bảo vệ cấp.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 cá thể Cu li nhỏ nặng 0,15kg (có tên khoa học là Nyctucebus pygmaeus thuộc loài động vật quý hiếm nhóm 1B là nhóm động vật cực kỳ quý hiếm trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng) và 2 cá thể thuộc loài động vật quý hiếm nhóm 2B gồm 1 cá thể Cheo Cheo (có trọng lượng 1,7kg, có tên khoa học là Tragulusjavanicus), 1 cá thể Kỳ đà vân (trọng lượng 0,7kg, có tên khoa học là varanus nebulosus) cùng một cá thể Chồn bạc má nam thuộc danh mục động vật thông thường.

Sau khi lập biên bản thu giữ 4 cá thể động vật trên, ngay trong ngày 5-5, lực lượng Kiểm lâm Biên Hòa phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai tiến hành thả về môi trường rừng tự nhiên tại khoảnh 3, M6, trạm Kiểm lâm Suối Trau (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Cửu).

Trước đó, ngày 4-5, Hạt Liểm Lâm Biên Hòa cũng đã tiếp nhận 1 cá thể Cu li nhỏ từ một người dân thuộc phường Tân Biên (TP.Biên Hòa) và tiến hành thả về môi trường rừng tự nhiên.

                                          Tin, ảnh: Khắc Thiết