(ĐN)- Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến tuyến xã đã đồng loạt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm đối các cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm thực phẩm có tiêu thụ nhiều trong dịp tết và có yếu tố nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm.
(ĐN)- Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến tuyến xã đã đồng loạt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm đối các cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm thực phẩm có tiêu thụ nhiều trong dịp tết và có yếu tố nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh (đoàn số 1) kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh kẹo ở TP.Biên Hòa. Ảnh: N.Thư |
Qua kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh kẹo, giò chả, nước uống đóng chai tại 3 địa phương: Biên Hòa, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ cho thấy phần lớn các cơ sở được kiểm tra đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện vẫn có một số cơ sở sản xuất vi phạm, như: chưa thực hiện việc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, chưa kịp thời tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên định kỳ theo quy định 1 năm/lần.
Các đoàn kiểm tra cũng kết hợp phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm; kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm nhằm mục tiêu đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ.
Ngọc Thư