Báo Đồng Nai điện tử
En

Điều kiện vệ sinh ở nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo

08:04, 23/04/2015

(ĐN)- Ngày 22-4, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), làm trưởng đoàn đã làm việc với Đồng Nai về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.

(ĐN)- Ngày 22-4, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), làm trưởng đoàn đã làm việc với Đồng Nai về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.

Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm việc với Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh.
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm việc với Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh.

Toàn tỉnh đã thành lập 186 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chủ yếu tập trung kiểm tra ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến rau, thịt và các bếp ăn tập thể. Theo báo cáo của 2 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, qua kiểm tra thực tế tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến rau, thịt đều có tình trạng vi phạm điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo, còn thiếu điều kiện trang thiết bị dụng cụ bảo đảm an toàn thực phẩm, không khám sức khỏe cho người sản xuất - kinh doanh, không có giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và công nhân trực tiếp, kinh doanh; không kiểm nghiệm chất lượng nước và sản phẩm theo quy định.

Đoàn công tác cũng đã thanh tra, kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất thịt, cá đóng hộp ở TP.Biên Hòa và cơ sở chế biến rau, củ ở huyện Long Thành. Qua kiểm tra, lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở chưa đảm bảo, vi phạm quy định về ghi nhãn mác hàng hóa trên sản phẩm, không công bố tiêu chuẩn sản phẩm, thực phẩm.

Đặng Ngọc

Tin xem nhiều