(ĐN)- Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã có công văn gửi các phòng y tế, trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
(ĐN)- Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã có công văn gửi các phòng y tế, trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trường hợp thấy phát hiện chất phụ gia thực phẩm trong thành phần cấu tạo có sử dụng chất Kali Bromate thì đoàn thanh tra yêu cầu doanh nghiệp ngừng sản xuất, lưu thông trên thị trường, đồng thời kiên quyết xử lý theo quy định, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
Trước đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện một số sản phẩm bánh mì có sử dụng chất Kali Bromate. Được biết, Kali Bromate được sử dụng để tăng cường chất lượng bột mì, làm bột nhào đặc và chắc hơn. Nếu sử dụng quá nhiều, bánh mì không được nướng đủ lâu hoặc nấu chín ở nhiệt độ đủ cao thì liều lượng của Kali Bromate vẫn còn, có thể có hại cho người sử dụng. Kali Bromate không thuộc danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, vì đây được xem như là một chất gây ung thư.
Ngọc Thư