(ĐN)- Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở bánh chưng Trần Gia (TP.Biên Hòa), cho biết đã ký hợp đồng xuất khẩu 35 tấn bánh chưng sang thị trường các nước châu Âu, châu Á, Úc.
(ĐN)- Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở bánh chưng Trần Gia (TP.Biên Hòa), cho biết đã ký hợp đồng xuất khẩu 35 tấn bánh chưng sang thị trường các nước châu Âu, châu Á, Úc. Bên cạnh đó, cơ sở này còn xuất khẩu hơn 4 tấn lá dong sang Mỹ để kiều bào tự gói bánh.
Bánh chưng xuất khẩu được cơ sở Trần Gia gói và nấu chín theo quy trình truyền thống. Bánh chưng chín sẽ được cho vào máy hút chân không, sau đó cho vào máy cấp đông để đảm bảo vệ sinh và bảo quản bánh trong thời gian dài. Cũng theo ông Toàn, vì áp dụng cách bảo quản trên nên bánh chưng của cơ sở này có thể để được từ 2 - 3 tháng mà hương vị của bánh không bị thay đổi. Năm 2008, bánh chưng Trần Gia được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận thương hiệu độc quyền. Hiện, bánh chưng của cơ sở này có mặt ở thị trường 20 quốc gia trên thế giới. Thị trường tiêu thụ mạnh nhất vẫn là Mỹ và Canada. Trong dịp Tết Nguyên đán này, ngoài việc xuất khẩu ra nước ngoài, cơ sở Trần Gia cũng cung cấp hàng trăm tấn bánh vào các hệ thống siêu thị trong nước.
Minh Anh