(ĐN)– Sáng ngày 29-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã làm việc với Sở Công thương và các sở, ngành liên quan về kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành về kế hoạch phục vụ Tết năm 2014 |
(ĐN)– Sáng ngày 29-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã làm việc với Sở Công thương và các sở, ngành liên quan về kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Theo Sở Công thương, kế hoạch dự trữ hàng tết tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, như: thịt heo, gà, gạo, đường, dầu ăn, trứng…Trong đó, lượng hàng dự trữ phục vụ công tác bình ổn giá tết, gồm: thịt heo khoảng 55 tấn, thịt gà gần 600 tấn, 60 tấn gạo, 2,2 triệu quả trứng gà…
Theo dự báo của các doanh nghiệp, nguồn hàng chuẩn bị phục vụ tết năm nay dồi dào nên khó xảy ra biến động giá. Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá tết đều đã chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa trong trường hợp thị trường sẽ xuất hiện điểm “nóng” vì khan hàng. Trong đó, các cơ sở giết mổ ở địa phương sẽ được huy động để khi cần thì kết hợp với Ban quản lý các chợ kịp thời tăng lượng hàng cung cấp ra thị trường.
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc yêu cầu các địa phương nên chủ động trong kế hoạch chuẩn bị phục vụ thị trường tết, nhất là chương trình bình ổn giá; đồng thời phát huy vai trò của hợp tác xã trong việc mở rộng mạng lưới bán hàng bình ổn tại thị trường nông thôn. Riêng các sở, ngành, cần thường xuyên theo dõi biến động thị trường; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện niêm yết giá.
Bình Nguyên