Báo Đồng Nai điện tử
En

Lạ miệng với ốc giác nấu cà ri xanh

09:09, 13/09/2013

(ĐN)- Tuy cũng được chế biến như các món cà ri khác, nhưng nét mới của món ăn này là dùng ốc giác (loại ốc giác vàng thì thịt sẽ ngọt và thơm hơn) và cà ri xanh tạo nên màu sắc đẹp và mùi thơm đặc trưng.

(ĐN)- Tuy cũng được chế biến như các món cà ri khác, nhưng nét mới của món ăn này là dùng ốc giác (loại ốc giác vàng thì thịt sẽ ngọt và thơm hơn) và cà ri xanh tạo nên màu sắc đẹp và mùi thơm đặc trưng. Món này chỉ dùng phần đầu của ốc, ướp cho thấm gia vị rồi nấu với nước cốt dừa và các nguyên liệu, như: chuối sáp, khoai môn, cà chua bi... Món này được dùng kèm với bánh mì, có vị thanh và dịu hơn những món cà ri truyền thống. Giá trên thực đơn từ 100-120 ngàn đồng/phần. Khách có thể đến thưởng thức tại nhà hàng Đồng Nai (số 133, đường Cách Mạng Tháng 8, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa).

B.Nguyên

 

Tin xem nhiều