(ĐN)- Sáng ngày 25-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
(ĐN)- Sáng ngày 25-7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các thàng cuối năm.
Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 371 cơ sở đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục cũng đã tổ chức được trên 130 lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cho các đối tượng sản xuất, chế biến và người sử dụng thực phẩm. Tuy nhiên, qua các đợt kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn phát hiện sai phạm. Trong đó, đáng lưu ý nhất là ý thức, thực hành về vệ sinh cá nhân và dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm của người bán hàng còn chưa cao. Tỷ lệ bàn tay người chế biến, dụng cụ chia thức ăn nhiễm các loại vi sinh còn tương đối cao; một số cơ sở còn sử dụng các chất bảo quản không được phép sử dụng…
Theo kế họach, từ nay cho đến cuối năm, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện việc kiểm tra, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm lên trên 82%....
Văn Truyên