(ĐN)- Ngày 17-5, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn – vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) do ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn đã làm việc tại Đồng Nai về công tác thực hiện Luật AT-VSTP.
(ĐN)- Ngày 17-5, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn – vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) do ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn đã làm việc tại Đồng Nai về công tác thực hiện Luật AT-VSTP.
Đoàn kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn tại Công ty Pousung |
Trong Tháng hành động vì chất lượng AT-VSTP, Đồng Nai đã tổ chức 176 đoàn ở cả 3 cấp để kiểm tra việc thực hiện Luật AT-VSTP tại 3.235 cơ sở (gồm các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trong tỉnh). Kết quả, qua kiểm tra vẫn còn không ít cơ sở vi phạm các quy định về AT-VSTP. Đồng thời, ngay trong Tháng hành động còn xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Buwon Vina với 17 người mắc, do thức ăn nhiểm khuẩn.
Kiểm tra chất lượng bữa ăn tại Công ty sữa bột Dielac |
Trao đổi với Ban chỉ đạo bảo đảm AT-VSTP tỉnh, Phó cục trưởng Đỗ Thanh Lam yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền thực hiện Luật AT-VSTP đến các cơ sở và người dân, kể cả công tác dự báo, theo dõi sát diễn biến thị trường, kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn của những người sử dụng thực phẩm không đảm bảo trong chế biến; đồng thời tăng cường lấy mẫu kiểm tra để kịp thời ngăn chặn thực phẩm bẩn đưa ra thị trường.
Chia suất ăn tại Công ty Pousung |
Trong ngày, đoàn cũng đã đến thăm và kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty Pousung (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) và Công ty sữa bột Dielac (KCN Biên Hòa 1, TP. Biên Hòa).
Tin, ảnh: Phương Liễu