* Mở rộng mô hình điểm bếp ăn tập thể. Sau 2 năm triển khai mô hình “Bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm”, Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh đã xây dựng, mở rộng và công nhận 10 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp số lượng lớn (từ 1 ngàn đến 1,5 ngàn suất ăn/ngày) là bếp ăn tập thể bảo đảm AT-VSTP.
* Mở rộng mô hình điểm bếp ăn tập thể. Sau 2 năm triển khai mô hình “Bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn - vệ sinh thực phẩm”, Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh đã xây dựng, mở rộng và công nhận 10 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp số lượng lớn (từ 1 ngàn đến 1,5 ngàn suất ăn/ngày) là bếp ăn tập thể bảo đảm AT-VSTP. Năm 2013, mô hình này tiếp tục triển khai với dự kiến có thêm 10 bếp ăn tập thể khác được công nhận.
Phi Trường
* Phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm để bảo đảm cung cấp nguồn thực phẩm an toàn trong dịp tết. Chi cục Thú y tỉnh vừa tổ chức nhiều buổi tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi tại hai huyện Trảng Bom và Xuân Lộc về phòng chống dịch bệnh. Trong đó tập trung phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như: lở mồm long móng, heo tai xanh, cúm gia cầm và hướng dẫn giết mổ vệ sinh… Những hoạt động trên nhằm bảo đảm cung cấp nguồn thịt an toàn trong dịp tết.
Thuận Thắng
* Chợ Hóa An (TP. Biên Hòa) được chọn thực hiện mô hình chợ thí điểm an toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP). Mô hình này do Bộ Công thương triển khai tại một số tỉnh, thành, trong đó ở Đồng Nai có chợ Hóa An. Theo đó, khu kinh doanh thịt và rau của chợ được quản lý theo tiêu chuẩn AT-VSTP, có sự cách ly thực phẩm sống - chín, các sạp hàng thịt, rau được lót gạch men hoặc inox để tránh lây nhiễm chéo. Việc thực hiện thí điểm kéo dài trong 2 năm (2012-2013).
Uyên Uyên