(ĐN)- Ngày 30-11, Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh tổ chức sơ kết việc triển khai thí điểm thực hiện kiểm soát AT-VSTP tại 10 doanh nghiệp chế biến suất ăn công nghiệp.
(ĐN)- Ngày 30-11, Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm (AT-VSTP) tỉnh tổ chức sơ kết việc triển khai thí điểm thực hiện kiểm soát AT-VSTP tại 10 doanh nghiệp chế biến suất ăn công nghiệp.
Sau 3 tháng thực hiện thí điểm, nhận thức của chủ cũng như người phục vụ trong bếp ăn tập thể tại 10 doanh nghiệp về AT-VSTP đã có chuyển biến tích cực. Nhiều doanh nghiệp đã đưa nhân viên đi xét nghiệm người lành mang trùng, kiểm soát đầu vào thực phẩm nguyên liệu, xây dựng bếp ăn theo quy trình một chiều, cải tạo cơ sở vật chất... Từ việc triển khai thí điểm này, Chi cục AT-VSTP sẽ nhân rộng đến các doanh nghiệp chế biến suất ăn công nghiệp khác trên địa bàn, nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.