(ĐN)- Ngày 5-7, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức họp lấy ý kiến các sở ngành, địa phương nhằm hoàn thiện đề án giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản tỉnh Đồng Nai đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.
Huyện Vĩnh Cửu đề xuất đưa thêm mô hình bảo quản trái bưởi vào đề án. Ảnh: H.G |
(ĐN)- Ngày 5-7, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức họp lấy ý kiến các sở ngành, địa phương nhằm hoàn thiện đề án giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản tỉnh Đồng Nai đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, hiện tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản của tỉnh khá cao, đặc biệt trái cây, rau củ là sản phẩm có mức hao hụt lớn nhất (từ 13,6-18,9%). Dự án giảm thất thoát sau thu hoạch dự tính sẽ đầu tư 73 tỷ đồng cho giai đoạn 2011-2015 để xây dựng các mô hình điểm về cơ giới hóa trong thu hoạch, sấy lúa, bắp, làm kho lạnh bảo quản thủy sản, kho bảo quản nông sản và sản xuất theo quy trình GAP (thực hành nông nghiệp tốt) trên cây chôm chôm, quýt, xoài ở các địa phương. Tại cuộc họp, đa số các sở ngành, địa phương đều thống nhất với nội dung đề án. Tuy nhiên, có một số ý kiến đề xuất cần bổ sung vào trong đề án một số mô hình cơ giới hóa khâu gieo sạ lúa, bảo quản trái cây bằng màng phủ...