
(ĐN)-Hôm qua 31-5, ngày thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2007, các thí sinh (TS) đã hoàn tất 2 môn Lịch sử (buổi sáng) và Hóa học (buổi chiều).
(ĐN)-Hôm qua 31-5, ngày thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2007, các thí sinh (TS) đã hoàn tất 2 môn Lịch sử (buổi sáng) và Hóa học (buổi chiều).
Ghi nhận nhanh tại các HĐT cho thấy, trong ngày thi thứ hai, thêm nhiều TS vi phạm quy chế thi. 19 TS thi tốt nghiệp THPT bị lập biên bản đình chỉ thi, gồm: 18 TS sử dụng tài liệu và 1 TS mang điện thoại di động (TS này dự thi ở HĐT Trường THCS Nguyễn Công Trứ, trong giờ thi môn Lịch sử đã xin phép đi vệ sinh, khi quay trở vào bị giám thị phát hiện mang điện thoại). 40 TS thi bổ túc THPT bị đình chỉ thi, gồm: 3 trường hợp đi trễ, 3 TS bị cảnh cáo do xem bài lẫn nhau và 34 TS sử dụng tài liệu. Trong đó, HĐT Trường công nhân kỹ thuật Đồng Nai có đến 21 TS vi phạm. Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT cho biết, tất cả trường hợp bị đình chỉ thi đều diễn ra trong buổi sáng thi môn Lịch sử. Có 175 TS dự thi bổ túc bỏ thi không lý do.
Theo phản ánh của TS và giáo viên tại một số HĐT tốt nghiệp THPT thì, đề thi môn Lịch sử và Hóa học đều vừa sức, đúng trọng tâm, bao quát toàn bộ chương trình. Cả hai đề thi đều không có sai sót và đều được chia thành nhiều câu nhỏ, thuận lợi cho TS lấy điểm. Đặc biệt, đề thi Sử có 2 đề, cả 2 đề chỉ khác nhau phần lịch sử Việt Nam, phần lịch sử thế giới đều giống nhau. Đề thi hai môn Lịch sử và Hóa học đều không khó, kiểm tra kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, ở môn Lịch sử, TS phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp, còn môn Hóa học, TS phải nắm vững lý thuyết, thuộc bài, làm nhanh.
Trong khi đó, TS thi bổ túc kêu đề thi khó, nhiều TS cho biết đã bỏ giấy trắng bài thi môn Lịch sử. Tại các HĐT bổ túc, TS mang tài liệu vào phòng thi vẫn con nhiều, nhất là ở buổi thi môn Lịch sử.
Cũng trong ngày thi này, 2 HS Trường THPT tư thục Lê Quý Đôn dự thi tại trường này bị tai nạn giao thông, trong đó TS Lâm Hoàng Phương Quỳnh phải đưa đi bệnh viện cấp cứu do bị gãy chân, tay. Tại HĐT Trường THPT tư thục Bùi Thị Xuân, 1 TS là học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh dù vừa mới mổ ruột thừa nhưng vẫn đến trường thi. Thêm một giám thị tại HĐT Trường THPT Bình Sơn (Long Thành) bị tai nạn giao thông.
Ngày mai 1-6, TS dự thi 2 môn cuối cùng là Toán (150 phút) và Ngoại ngữ: (60 phút). Thí sinh bổ túc thi môn Toán (150 phút) và Địa lý (90 phút).
Thu Trang





![[Infographic] Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/ava-thu-tuong-080426_20260408123215.jpg?width=400&height=-&type=resize)









