
(ĐN) Sáng ngày 7-6, Đoàn các vị lãnh đạo tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Việt Nam (FIC-VN) tại KCN Nhơn Trạch III (huyện Nhơn Trạch).
(ĐN) Sáng ngày 7-6, Đoàn các vị lãnh đạo tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Việt Nam (FIC-VN) tại KCN Nhơn Trạch III (huyện Nhơn Trạch).
Ông Ven Jiao Wong, Tổng giám đốc công ty báo cáo với các vị lãnh đạo tỉnh về tình hình triển khai dự án. Theo đó, hiện nay, các nhà máy điện, sợi, sợi nhân tạo, bông, hạt nhựa, BOPP… đã đi vào hoạt động. Năm 2004 do mới đi vào hoạt động nên doanh thu của công ty mới đạt 3,5 triệu USD. Năm 2005, công ty đề ra mục tiêu doanh thu đạt 220 triệu USD và năm 2006 đạt 320 triệu USD. Công ty FIC-VN đã đầu tư 20 triệu USD cho việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải hoàn thiện và 6,25 triệu USD cho việc xây dựng khu ký túc xá công nhân gồm 9 tầng, có sức chứa khoảng 2.060 người với 343 phòng, mỗi phòng rộng gần 24m2, được trang bị 3 giường tầng cho 6 người, có tủ đựng quần áo cho mỗi người,
![]() |
| Chung cư cho người lao động của Formosa |
Tổng giám đốc FIC-VN cũng cho biết nhà máy nhiệt điện của công ty không những cung cấp điện cho nội bộ KCN Formosa mà còn cung cấp cho điện lưới quốc gia 42MW. Tuy nhiên, vấn đề mà FIC-VN đặt ra với lãnh đạo tỉnh là nguồn nước cung cấp cho các nhà máy của FIC-VN hiện nay chưa đủ, do vậy FIC-VN đề nghị ngành cấp nước của tỉnh sớm cân đối khả năng cung cấp nước cho KCN Formosa. Đồng thời, FIC-VN đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm dành cho FIC-VN mở rộng thêm KCN khoảng chừng 300 hecta nữa.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành đã biểu dương những nỗ lực của Công ty FIC –VN trong việc triển khai nhanh giấy phép đầu tư, quan tâm đến môi trường, chăm lo đời sống cho người lao động. Những đề nghị của FIC-VN sẽ được lãnh đạo tỉnh xem xét, xử lý theo hướng phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp được thuận lợi.
Kim Loan















