(ĐN)- Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội Xuân năm 2025.
Thời gian triển khai từ ngày 25-12-2024 đến hết 25-3-2025 trên phạm vi toàn tỉnh.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một siêu thị trên địa bàn huyện Trảng Bom. Ảnh minh họa: H.Dung |
Mục tiêu nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025.
Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tập trung những nhóm sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp này như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả...
Tại tuyến tỉnh, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phân công 3 sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương và Cục Quản lý thị trường thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 11 huyện, thành phố.
Tại địa phương, tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp huyện, thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn.
Huy động với các cơ quan truyền thông tham gia truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội; tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, biểu dương các tổ chức cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Bên cạnh đó, huy động mọi nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức an toàn thực phẩm, phát huy vai trò của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trong các hoạt động truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa lễ hội Xuân năm 2025.
Hạnh Dung
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin