(ĐN) - Ngày 13-11, Công an thành phố Biên Hòa đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn mỡ, nội tạng heo tại một cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công nhân chế biến nội tạng heo tại cơ sở của bà Dung. Ảnh: Công an tỉnh |
Trước đó, vào chiều 12-11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Công an phường Phước Tân (thành phố Biên Hòa) tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân do bà Nguyễn Thị Dung (53 tuổi, ngụ phường Tân Biên) làm chủ phát hiện có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Công an tỉnh |
Tại đây, lực lượng công an xác định cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến nội tạng heo trên nền đất không đảm bảo vệ sinh.
Bên cạnh đó, lực lượng công an còn xác định cơ sở này có 4 lò nấu mỡ heo; 2 kho đông lạnh chứa nhiều nội tạng heo; khoảng 800kg mỡ heo đang chứa trong các can nhựa.
Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ hơn 4 tấn thực phẩm (nội tạng heo) tại cơ sở của bà Dung để xử lý theo quy định.
Can nhựa chứa mỡ heo. Ảnh: Công an tỉnh |
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này cho biết, toàn bộ số nội tạng (lòng heo) nói trên được mua tại một số chợ trên địa bàn Biên Hòa. Sau đó mang về sơ chế, chế biến và nấu mỡ để bán cho các công ty nấu cám.
T.D
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin