Báo Đồng Nai điện tử
En

Hơn 100 đầu bếp tham gia Ngày hội đầu bếp Đồng Nai

Ngọc Liên
15:58, 23/08/2024

(ĐN)- Sáng 23-8, hơn 100 đầu bếp đến từ Đồng Nai và một số nước Nhật Bản, Ấn Độ đã tham gia cuộc thi cắt tỉa rau củ nghệ thuật và chiên xôi phồng đặc sản Đồng Nai trong sự kiện Ngày hội đầu bếp Đồng Nai, được tổ chức tại Khu du lịch Bửu Long.

Các chuyên gia ẩm thực người Ấn Độ và Nhật Bản được mời làm Ban giám khảo Hội thi cắt tỉa nghệ thuật. Ảnh: Ngọc Liên.
Các chuyên gia ẩm thực người Ấn Độ và Nhật Bản được mời làm Ban giám khảo Hội thi cắt tỉa nghệ thuật. Ảnh: Ngọc Liên

Tại hội thi cắt tỉa nghệ thuật, các đầu bếp đã mang đến những tác phẩm được đầu tư công phu, tinh tế, có tính nghệ thuật cũng như kỹ năng cắt tỉa cao. Nguyên liệu thực hiện sản phẩm đều là các loại trái cây, rau củ tươi. Chuyên gia cắt tỉa nghệ thuật quốc tế Phạm Văn Hoàng cho biết, ông đánh giá cao chất lượng các sản phẩm mà thí sinh tham gia tại hội thi, thể hiện tay nghề và trình độ cao, có thể tham gia các cuộc thi cắt tỉa trong nước và quốc tế.

Thí sinh cắt tỉa nghệ thuật tạo hình các con vật sống động từ nguyên liệu rau củ tươi. Ảnh: Ngọc Liên.
Thí sinh cắt tỉa nghệ thuật tạo hình các con vật sống động từ nguyên liệu rau củ tươi. Ảnh: Ngọc Liên.

Tại hội thi chiên xôi phồng đặc sản Đồng Nai, 17 đội tham gia hội thi đã tranh tài chiên xôi sau khi vừa hoàn thành khóa học làm xôi chiên phồng tại Hội Đầu bếp tỉnh. Đầu bếp Phạm Long Hải, Ban giám khảo hội thi xôi chiên phồng cho biết, các thí sinh cơ bản đáp ứng những kỹ năng hoàn thiện 1 sản phẩm xôi chiên phồng.

Thí sinh thi chiên xôi phồng. Ảnh: Ngọc Liên.
Thí sinh thi chiên xôi phồng. Ảnh: Ngọc Liên

Tuy nhiên, để có 1 sản phẩm xôi chiên phồng ngon, đáp ứng đủ các tiêu chí mỏng vỏ, vừa có độ giòn nhưng vẫn đủ mềm dễ ăn, màu sắc, hình dáng…đòi hỏi cần phải có thời gian thực hành và chú ý quan sát tự rút kinh nghiệm trong quá trình chiên xôi.

Sản phẩm dự thi sau khi hoàn thành. Ảnh: Ngọc Liên
Sản phẩm dự thi sau khi hoàn thành. Ảnh: Ngọc Liên

Sau hơn 1 năm ra mắt và hoạt động, Hội Đầu bếp Đồng Nai đã tạo được sân chơi, nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đầu bếp, đồng thời đào tạo, nâng cao tay nghề cho các đầu bếp có thể tự tin tham gia các sự kiện, nhằm quảng bá đặc sản, đưa hình ảnh về vùng đất, con người, những tiềm năng du lịch của Đồng Nai đến với các sự kiện trong nước và quốc tế.

Tác phẩm nghệ thuật được cắt tỉa từ rau củ sau khi hoàn thành. Ảnh: Ngọc Liên
Tác phẩm nghệ thuật được cắt tỉa từ rau củ sau khi hoàn thành. Ảnh: Ngọc Liên
Các tác phẩm được cắt tỉa tỉ mỉ, công phu, chất lượng cao. Ảnh: Ngọc Liên
Các tác phẩm được cắt tỉa tỉ mỉ, công phu, chất lượng cao. Ảnh: Ngọc Liên
Một số tác phẩm của thí sinh. Ảnh: Ngọc Liên
Một số tác phẩm của thí sinh. Ảnh: Ngọc Liên
Tạo hình con nai, linh vật biểu tượng của Đồng Nai. Ảnh: Ngọc Liên
Tạo hình con nai, linh vật biểu tượng của Đồng Nai. Ảnh: Ngọc Liên

Ngọc Liên

Tin xem nhiều