(ĐN) - Theo Sở Y tế, tính đến 14 giờ ngày 2-5, đã có gần 300 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng ở thành phố Long Khánh.
Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Đỗ Chánh Quang đến thăm bệnh nhân bị ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Hoàn Lê |
Sau khi cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, những trường hợp nặng hơn đã được chuyển lên tuyến trên như: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, hiện tại, bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận các ca bệnh nhập viện do ăn bánh mì.
Lãnh đạo bệnh viện cho hay, đã huy động nhân lực từ nhiều khoa, phòng khác nhau để cứu chữa, phân luồng bệnh nhân.
Cũng trong sáng nay, lãnh đạo thành phố Long Khánh đã đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân.
Theo báo cáo của UBND thành phố Long Khánh, tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình) mỗi ngày kinh doanh trên 1 ngàn ổ bánh mì. Tiệm phục vụ 2 buổi/ngày, buổi sáng vào lúc 6-10 giờ và buổi chiều từ 14-18 giờ. Nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại tiệm.
Theo báo cáo của bà N.T.K.B. - chủ cơ sở thì ngày 30-4, tiệm bánh mì phục vụ 1,1 ngàn ổ bánh (buổi sáng 500 ổ và chiều là 600 ổ).
Tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Ngay sau sự việc xảy ra, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã thực hiện niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở, trong đó có khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11 giờ ngày 1-5.
Bích Nhàn - Thanh Hải
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin