(ĐN)- Sáng 21-12, phát biểu tại hội nghị liên quan đến công tác an toàn thực phẩm, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, mặc dù có nhiều nỗ lực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng đến nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Thành viên đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại một siêu thị trong tỉnh |
Trong năm 2023, lực lượng chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, hậu kiểm tại hơn 16 ngàn cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đã phát hiện 510 cơ sở vi phạm, đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.
Ngoài ra, đã tịch thu, tiêu hủy hơn 51,2 tấn sản phẩm động vật, hơn 14 tấn sản phẩm hàng hóa vi phạm. Riêng ngành Y tế đã kiểm tra hơn 14 ngàn cơ sở, xử phạt 92 cơ sở với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tạo chuyển biến thực sự trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe người dân, ngày 21-10-2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 17-CT-TW về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị này đến 200 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên các phòng của Chi cục; lãnh đạo các phòng Y tế, trung tâm y tế, văn phòng HĐND, UBND các huyện, thành phố, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm của 170 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Hạnh Dung
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin