Báo Đồng Nai điện tử
En

Các đầu bếp của Đồng Nai và Venezuela giao lưu ẩm thực

Ngọc Liên
17:04, 26/10/2023

ĐN) - Chiều 26-10,  Hội đầu bếp Đồng Nai  đã có buổi giao lưu với đầu bếp Rafael Jimenez, đến từ Venezuela.

Hội đầu bếp Đồng Nai  giao lưu với đầu bếp Rafael Jimenez, đến từ Venezuela (bìa trái)
Hội đầu bếp Đồng Nai  giao lưu với đầu bếp Rafael Jimenez, đến từ Venezuela (bìa trái)

Dịp này, các đầu bếp của Đồng Nai và Venezuela đã có những chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong ngành ẩm thực của hai nước. Đầu bếp Rafael Jimenez đã thực hiện 2 món ăn truyền thông của người dân Venezuela và khu vực châu Mỹ là món cơm trộn hải sản và súp hải sản. Đây là những món ăn đặc biệt, dùng trong các ngày lễ tết, dịp trọng đại của người dân châu Mỹ.

Món cơm trộn hải sản do đầu bếp Rafael Jimenez chế biến.
Món cơm trộn hải sản do đầu bếp Rafael Jimenez chế biến.
Món súp hải sản truyền thống Venezuela
Món súp hải sản truyền thống Venezuela

Phó chủ tịch Hội đầu bếp tỉnh Phạm Văn Hoàng cho biết, ông Rafael Jimenez đến Việt Nam để học môn cắt tỉa rau củ, trái cây của Việt Nam. Thời gian tới, Hội đầu bếp Đồng Nai sẽ kết nối với các đầu bếp đến từ các quốc gia trên thế giới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành ẩm thực với các đầu bếp của Đồng Nai.

Các đầu bếp Đồng Nai chụp hình lưu niệm với đầu bếp Venezuela
Các đầu bếp Đồng Nai chụp hình lưu niệm với đầu bếp Venezuela

Đây sẽ là dịp để các đầu bếp Đồng Nai có thêm cơ hội học hỏi, chia sẻ, giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước trên thế giới.

Ngọc Liên

 

Tin xem nhiều