Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Khép lại chuyện U.22 của ông Chung và đội tuyển của ông "Tô"

10:10, 29/10/2008

Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung sau khi trở về từ Malaysia đọc lại các bài báo trong nước dẫn lời phỏng vấn ông, đã rất buồn và bất bình về những thông tin không hiểu "vô tình hay cố ý dựng lên chuyện mâu thuẫn giữa ông với HLV Calisto".

Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung sau khi trở về từ Malaysia đọc lại các bài báo trong nước dẫn lời phỏng vấn ông, đã rất buồn và bất bình về những thông tin không hiểu "vô tình hay cố ý dựng lên chuyện mâu thuẫn giữa ông với HLV Calisto". Ông Chung khẳng định: không hề tùy tiện nói "giữ quân" U.22 không cho ĐTQG vì quyền lợi của quốc gia phải được đặt lên hàng đầu và AFF Cup năm nay là giải đấu quan trọng số 1 của BĐVN. Ông chỉ nói sẽ tham mưu cho HLV Calisto để cho các cầu thủ U.22 đá nốt Cúp Hoàng gia Myanmar nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi "lên tuyển" dự AFF Cup. HLV Mai Đức Chung còn tỏ ra hết sức tức giận khi có một bài báo "bịa" ra lời ông đề cao để so sánh, cạnh khóe chiến thắng của đội U.22 của ông với thất bại ĐT của HLV Calisto trước cùng đối thủ Myanmar "chơi tệ đến như vậy"...(!)  

Thế là đã rõ. Câu chuyện về cái gọi là: "bất đồng", "đối đầu" giữa ông Chung và ông "Tô" khép lại ở đây. Tuy nhiên, những ai quan tâm đến cả 2 ĐT vẫn có chút băn khoăn. Đề nghị của HLV Mai Đức Chung để cho 3 tuyển thủ: Thanh Bình, Xuân Hợp, Tấn Trường (cùng 4 gương mặt mới mà ông Chung dự định sẽ tiến cử với HLV Calisto là trung vệ Minh Đức, hậu vệ trái Ngọc Anh và cặp tiền vệ Công Huy, Nhật Nam) được tiếp tục cùng đội U.22 dự giải tại Myanmar để có thêm cơ hội cọ xát là hoàn toàn xác đáng (hơn nữa, Cúp Hoàng gia Myanmar gồm những đối thủ mạnh hơn hẳn Merdeka Cup, cùng bảng với VN có U.23 Malaysia, CLB Ulsan Hundai (Hàn Quốc); còn bảng kia có 3 ĐT quốc gia của Indonesia, Bangladesh và chủ nhà Myanmar). Có điều, giải kết thúc quá muộn, trận cuối vòng bảng của U.22 VN là vào ngày 16-11, còn nếu lại vào đến chung kết thì phải tới ngày 21-11. Khi đó ĐTVN chỉ còn một trận tập huấn cuối gặp lại Singapore vào ngày 26-11 và ngày 5-12 đã khai diễn AFF Suzuki Cup. Tức nếu đội U.22 vào đến chung kết Cúp Hoàng gia Myanmar thì những Thanh Bình, Xuân Hợp hay Công Huy chỉ có vỏn vẹn hơn 10 ngày tập luyện cùng ĐTQG (còn bị loại ngay sau vòng bảng thì cũng chỉ 2 tuần). Đó là thời gian quá ngắn cho sự hòa hợp, lắp ghép đội hình chiến thuật (đặc biệt là 2 vị trí quan trọng tiền đạo và trung vệ của Thanh Bình và Xuân Hợp mà hiện nay ông Calisto đang rất cần thử nghiệm thêm). Đó là chưa kể thể lực của các cầu thủ U.22 chắc chắn sẽ bị mài mòn sau 2 giải đấu quốc tế liên tiếp, cộng thêm phải điều chỉnh, lấy lại "điểm rơi" phong độ. Vì vậy, có lẽ ngay sau khi kết thúc T&T Cup của ĐTQG và trận giao hữu với đội cựu ngôi sao Brazil của ĐT U.22, HLV Calisto và Mai Đức Chung, cùng VFF và Hội đồng HLV quốc gia cần cùng ngồi lại để tính toán một phương án tốt nhất cho cả 2 ĐT, mà tất nhiên ưu tiên số 1 vẫn là giải VĐ ĐNA của ĐTQG chỉ còn đúng 1 tháng nữa.

M.C

 

 

Tin xem nhiều