
Ngày 11/12, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ "ở vào vị thế tốt" để đối phó với một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) có khả năng được Triều Tiên phóng đi.
Ngày 11/12, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ "ở vào vị thế tốt" để đối phó với một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) có khả năng được Triều Tiên phóng đi.
![]() |
| (Nguồn: NK News) |
"Chúng tôi giám sát họ chặt chẽ. Chúng tôi vẫn thận trọng cùng với các đối tác Hàn Quốc và Nhật Bản, các đối tác trong liên minh trong khu vực, để đảm bảo rằng chúng tôi có thể đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên."
Cùng ngày, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc diễn tập theo dõi tên lửa tại các vùng biển gần bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Ông Manning cho biết đây là hoạt động định kỳ nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa quân đội 3 nước.
Tuần trước, một tờ báo của Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc phát triển 5 mẫu của một SLBM nâng cấp và sẽ sớm phóng thử.
Thông tin này đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới mà họ cho là có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ./.
(VIETNAM+)













