Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Hành động của trưởng phà Sewol là "giết người"

12:04, 22/04/2014

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun- hye ngày 20-4 đã kịch liệt chỉ trích trưởng phà và một số nhân viên phà Sewol đã rời khỏi chiếc phà đang chìm để mặc hàng trăm hành khách. Tổng thống Park Geun- hye coi đây là một hành động "giết người" không thể tha thứ.

* Bắt thêm 4 thuyền viên để điều tra

* Thế giới chia buồn cùng Hàn Quốc sau vụ chìm phà SEWOL

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun- hye ngày 20-4 đã kịch liệt chỉ trích trưởng phà và một số nhân viên phà Sewol đã rời khỏi chiếc phà đang chìm để mặc hàng trăm hành khách. Tổng thống Park Geun- hye coi đây là một hành động "giết người" không thể tha thứ. Phát biểu tại một cuộc họp với các trợ lý cấp cao, Tổng thống Park Geun-hye khẳng định phải làm rõ mọi diễn biến bất thường trong quy trình vận hành phà và buộc tất cả những người liên quan đối mặt với các trách nhiệm "hình sự và dân sự" theo đúng chức trách nhiệm vụ của mình.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye thăm hỏi thân nhân hành khách mất tích ở đảo Jindo - Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye thăm hỏi thân nhân hành khách mất tích ở đảo Jindo - Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Công tố viên cấp cao Ahn Sang-don cho biết có thêm 4 nhân viên phà Sewol bị bắt giữ để điều tra về cáo buộc không bảo vệ hành khách.

Trong những ngày này, người dân từ khắp nơi trên thế giới đang cùng hướng về Hàn Quốc chia sẻ nỗi đau mất mát vụ tai nạn chìm phà SEWOL với những lời chia buồn, động viên qua tin nhắn, mạng Internet hay các trang mạng xã hội SNS.

Tính đến ngày 20-4, đã có 45 nguyên thủ các nước và 3 tổ chức quốc tế gửi điện chia buồn đến Hàn Quốc. Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga cho biết nếu được đề nghị, sẽ sẵn sàng điều thợ lặn chuyên nghiệp và cung cấp những thiết bị cứu hộ đặc biệt đến địa điểm chiếc phà Hàn Quốc Sewol gặp nạn.

Hiện số người thiệt mạng trong vụ chìm phà SEWOL đã lên tới 87 người, vẫn còn 215 người mất tích. Số người được cứu sống đang dừng ở 174 người. Tuy nhiên, vẫn chưa hết hy vọng rằng có thể còn người sống sót bị mắc kẹt bên trong phà.

(Theo Yonhap)        

 

 

 

 

Tin xem nhiều