Sáng 16-12, tại thành phố Jakarta, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức diễn đàn chính sách lần thứ hai để kỷ niệm một năm thực hiện Hiến chương của tổ chức này.
Sáng 16-12, tại thành phố Jakarta
, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức diễn đàn chính sách lần thứ hai để kỷ niệm một năm thực hiện Hiến chương của tổ chức này.Tham dự lễ kỷ niệm có Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan, đại sứ các nước ASEAN tại
Jakarta, Đại sứ - Trưởng phái đoàn đại diện thường trực các nước bên cạnh ASEAN và nhiều quan chức ngoại giao.Trong diễn văn chà
o mừng, Tổng Thư ký Surin Pitsuwan khẳng định sự ra đời Hiến chương thể hiện nguyện vọng của chính phủ và nhân dân các nước thành viên trong nỗ lực chung xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 dựa trên ba trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội. Trong năm qua, hiệp hội đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, đặc biệt là phát triển các cơ chế hướng tới một ASEAN hội nhập và hoạt động trên cơ sở luật pháp, tuy nhiên ASEAN cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại. Ông Pitsuwan nhấn mạnh đây là thời điểm để các nước thành viên cùng tăng cường đưa Hiến chương vào cuộc sống.Hiến chương ASEAN chính thức có hiệu lực từ ngày 15-12-2008.
(Theo TTXVN)



![[Video_Chạm 95] Phường An Lộc](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/thum-cham-p-an-loc_20251222162553.jpg?width=400&height=-&type=resize)









