
Tổng thư ký Liên hiệp quốc sắp mãn nhiệm Kofi Annan đã có cuộc họp báo cuối cùng trên cương vị Tổng thư ký của tổ chức quyền lực nhất thế giới.
Tổng thư ký Liên hiệp quốc sắp mãn nhiệm Kofi Annan đã có cuộc họp báo cuối cùng trên cương vị Tổng thư ký của tổ chức quyền lực nhất thế giới.
Nhà ngoại giao gốc Ghana này đã nêu ra những điều mà ông cho là tồi tệ nhất trong 10 năm tại vị của ông, cũng như những mối đe dọa lớn nhất mà thế giới đang đối mặt.
Ông Annan cho biết khoảnh khắc tồi tệ nhất là lúc xảy ra cuộc chiến tại Iraq, cuộc chiến mà Liên hiệp quốc đã không thể ngăn chặn được. Ông cho biết thêm là mình đã làm tất cả những gì có thể làm để xem có thể ngăn chặn cuộc chiến hay không.
Sự kiện khác cũng thực sự khiến ông đau buồn là sự kiện đại diện Liên hiệp quốc tại Iraq Sergio Vieira de Mello cùng 16 người khác bị thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết hôm 19/8/2003.
Ông Annan cũng bày tỏ thất vọng cuối cùng của ông là vụ bê bối xoay quanh chương trình đổi dầu lấy lương thực tại Iraq do Liên hiệp quốc giám sát.
Cuối cùng, ông Annan cảnh báo rằng cuộc chiến tại Iraq, trong đó một nước đi xâm lược nước khác mà không có lý do chính đáng, không nên tái diễn. Ông nhấn mạnh rằng Liên hiệp quốc là diễn đàn duy nhất để giải quyết những đe dọa đối với nền an ninh quốc tế. (Theo AP)
![[Chuỗi Video] Địa chỉ đỏ Đồng Nai: Căn cứ Thị ủy Long Khánh, sức mạnh từ thế trận lòng dân](/file//e7837c02876411cd0187645a2551379f/042026/khu_uy_long_khanh.mp4.00_00_08_04.still001_20260422172816.jpg?width=400&height=-&type=resize)












