Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Tây Ban Nha: Tai nạn tàu điện làm hơn 90 người chết và bị thương là do chạy quá tốc độ

05:07, 05/07/2006

Đoàn tàu điện ngầm gặp nạn tại Valencia, Tây Ban Nha, mới đây khiến ít nhất 41 hành khách thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương là do đã chạy vượt tốc độ giới hạn gấp 2 lần - các nguồn tin từ giới công đoàn cho biết.

Đoàn tàu điện ngầm gặp nạn tại Valencia, Tây Ban Nha, mới đây khiến ít nhất 41 hành khách thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương là do đã chạy vượt tốc độ giới hạn gấp 2 lần - các nguồn tin từ giới công đoàn cho biết.

Vua và hoàng hậu Tây Ban Nha dự lễ tang các nạn nhân tại Valencia

Theo một máy ghi dữ liệu thu được từ đống đổ nát, tốc độ của đoàn tàu đã đạt mức 80 km/g trong khi giới hạn cho phép là 48 km/g. Các quan chức công đoàn cho biết cuộc điều tra sẽ tập trung vào người lái tàu vì ông này đã tăng tốc đoàn tàu trước khi bất ngờ tìm cách thắng khi đi qua một đoạn đường vòng nguy hiểm.

Nhân viên lái tàu Joaqin Pardo, 30 tuổi, mới chỉ có vài tháng kinh nghiệm. Anh đã chết trong tai nạn này.

"Chắc có điềuđó xảy ra với người lái tàu" - Fernando Soto, Tổng thư ký Liên đoàn đường sắt Tây Ban Nha phát biểu. Cũng theo ông Soto, hộp đen lưu trữ dữ liệu cho thấy người lái tàu đã "đẩy tốc độ đoàn tàu lên mức cao nhất".

Trong lúc này, thành phố Valencia chuẩn bị công tác chôn cất những nạn nhân thiệt mạng.

Vua Juan Carlos sẽ tham dự lễ tang tại nhà thờ lớn trong thành phố và Thủ tướng Jose Luis Rodrriguez Zapatero đã bay về nước sớm hơn dự kiến từ chuyến thăm chính thức Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào lúc thành phố đang chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Giáo hoàng Benedict XIV vào cuối tuần này. (Theo Guardian, AFP)

Tin xem nhiều