
Với chức năng là cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương, tổ chức tham mưu cho ấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chặt chẽ và thực hiện nghiêm quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ở địa phương.
Với chức năng là cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương, tổ chức tham mưu cho ấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chặt chẽ và thực hiện nghiêm quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ở địa phương.
Ngay sau khi có chỉ tiêu trên giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tổ chức họp bàn, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương; thống nhất việc tăng cường công tác tuyên truyền vận động, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến cán bộ, đảng viên, nhân dân và thanh niên địa phương; tổ chức tốt việc nắm, đăng ký quản lý nguồn, xét duyệt chính trị, khám sức khỏe, chú trọng thực hiện tốt công tác "bình cử", "công khai" danh sách thanh niên trúng tuyển trong nhân dân. Đồng thời phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị nhận quân tổ chức thâm nhập "3 gặp", 4 tiết" chốt quân số, kịp thời giải quyết những vướng mắc, nảy sinh trong quá trình thực hiện tuyển chọn công dân nhập ngũ ở từng địa phương, đơn vị.
Do có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, cùng với nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân được nâng lên, đến nay toàn tỉnh cơ bản đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho việc giao quân (6/6 địa phương đã tổ chức xong việc phát lệnh đến thanh niên nhập ngũ).
Theo quy định của Quân khu, ngày 5-3, toàn tỉnh sẽ tổ chức giao quân. Để công tác giao quân của tỉnh bảo đảm an toàn, đúng luật định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương tích cực làm tốt chính sách hậu phương quân đội thăm hỏi, tặng quà đối với thanh niên và gia đình có thanh nhiên nhập ngũ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với tổ chức Đoàn và Hội Cựu chiến binh địa phương, tạo khí thế thi đua trước lễ hội tòng quân của tỉnh. Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tỉnh Đồng Nai quyết tâm hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2008.
Đại tá Nguyễn Gia Hòa, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh




![[Video_Chạm 95] Xã Thuận Lợi](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/012026/cham_95_xa_thuan_loi_sua.mp4.00_00_38_20.still001_20260108102309.jpg?width=400&height=-&type=resize)

![[Chùm ảnh] Nhộn nhịp đánh bắt cá cơm trên hồ Trị An](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/012026/thuyen_ca_20260106125412_20260106133943.jpg?width=500&height=-&type=resize)







