Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Chém chết người vì bị đòi nợ

09:10, 29/10/2010

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung, Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Vũ Đình Xuất (SN 1983) 12 năm tù và Nguyễn Văn Đình (SN 1973), Lê Ngọc Xăm (SN 1984), cả 3 đều ở tỉnh Thanh Hóa, cùng 18 năm tù về tội giết người.

Các bị cáo: Xuất, Đình và Xăm tại phiên tòa.

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung, Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Vũ Đình Xuất (SN 1983) 12 năm tù và Nguyễn Văn Đình (SN 1973), Lê Ngọc Xăm (SN 1984), cả 3 đều ở tỉnh Thanh Hóa, cùng 18 năm tù về tội giết người.

 

Theo các trạng, Nguyễn Văn Đình là người đã nhận thầu đúc cống bê tông cho Công ty Cường Thuận, sau đó thuê lại anh Trần Tiến Cường thực hiện. Quá trình làm ăn, do Đình thanh toán tiền công không sòng phẳng, anh Cường nhiều lần đòi tiền nhưng Đình vẫn không trả. Khoảng 19 giờ ngày 29-8-2008, anh Cường cùng một số người đến phòng trọ của Đình (tại KP6, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để đòi tiền nhưng Đình không có nhà. Nhiều lần đòi nợ không được, Cường đã tức giận nói với vợ của Đình: "Hôm nay tao đến đây là để làm thịt thằng Đình nhà mày", rồi bỏ về. Khi nghe vợ kể lại sự việc, Đình đã gọi điện cho em trai là Nguyễn Văn Điệp để nhờ tìm người hỗ trợ. Điệp lại tiếp tục gọi dắt dây cả bọn gồm: Lê Ngọc Xăm, Vũ Đình Xuất, Vũ Xuân Bảy để rủ đi tìm đánh anh Cường.

 

Sau đó, Đình, Xăm, Điệp, Xuất và Bảy cầm dao đến khu nhà trọ của anh Cường (tại KP3, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa). Khi đến đầu đường vào phòng trọ của Cường, Đình và Xăm đi bộ vào, còn Điệp, Xuất và Bảy đứng bên ngoài. Vào đến phòng trọ, Đình thấy anh Cường cùng một số người đang uống rượu bèn lớn tiếng nạt nộ. Cường nhẹ nhàng mời Đình vào uống rượu nhưng Xăm lại xông đến lớn tiếng khiến Cường tức giận đấm vào mặt Xăm. Xăm rút dao đâm anh Cường một nhát vào ngực, rồi cùng Đình bỏ trốn. Anh Cường được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đi. Được sự vận động của cơ quan chức năng và gia đình, đầu tháng 9-2008, Xăm và Đình đã tìm đến cơ quan công an đầu thú.

 

Liên quan đến vụ án giết người này còn có Nguyễn Văn Điệp, Vũ Xuân Bảy. Nhưng do cơ quan chức năng nhận định Điệp và Bảy đứng ở ngoài đường, không cùng vào phòng trọ anh Cường tham gia đánh nhau nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm. Trong khi đó, dù cùng đứng bên ngoài như Điệp và Bảy, bị cáo Xuất bị truy tố, xét xử với vai trò đồng phạm giết người, vì là người đã lấy dao đưa Xăm khi đi đánh nhau.

Danh Trường

 

 

Tin xem nhiều