Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Huyện Tân Phú: Một vụ treo cổ có nhiều nghi vấn

09:09, 16/09/2008

Gần một tuần nay, dư luận ở xã Phú Lâm (huyện Tân Phú) vẫn còn xôn xao, bàn tán về cái chết đầy nghi vấn của một thanh niên lạ mặt. Theo đó, vào sáng ngày 9-9, một số bà con đi làm rẫy sớm ở cánh đồng làng nằm cách quốc lộ 20 hơn 1km bỗng phát hiện một xác người bị treo cổ ngay cây xoài gần kho nông cụ.

Gần một tuần nay, dư luận ở xã Phú Lâm (huyện Tân Phú) vẫn còn xôn xao, bàn tán về cái chết đầy nghi vấn của một thanh niên lạ mặt. Theo đó, vào sáng ngày 9-9, một số bà con đi làm rẫy sớm ở cánh đồng làng nằm cách quốc lộ 20 hơn 1km bỗng phát hiện một xác người bị treo cổ ngay cây xoài gần kho nông cụ. Xác chết treo liêu xiêu trên cây trong khi chân vẫn còn chạm đất. Nạn nhân không mặc áo, trên hai cổ tay đều có nhiều vết cắt sâu. Dưới chân xác chết có một gói thuốc Jet còn hai điếu và mấy đầu lọc điếu thuốc hút dở dang, một hộp dao lam còn nguyên và hai lưỡi lam đã bóc ra khỏi vỏ giấy.

 

Được tin báo, Công an xã Phú Lâm rồi Công an huyện Tân Phú lập tức có mặt tại hiện trường. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã xác định được nạn nhân là Nguyễn Vinh, 22 tuổi, nhà ở ấp Liên Lộc, xã Xà Bang, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nguyễn Vinh đang là sinh viên năm cuối khoa cơ khí chế tạo máy của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh. Trong túi  quần của nạn nhân, cán bộ điều tra tìm thấy ngoài điện thoại di động,  bằng lái xe mô tô và 33 ngàn đồng, còn có một thẻ ATM mang tên H.Đ.H. Quan sát hiện trường và ghi nhận những dấu vết bên con mương nhỏ chảy băng qua cánh đồng cách cây xoài treo xác chừng vài chục mét, cán bộ điều tra đã sơ bộ nhận định: Đây không phải là một vụ treo cổ tự tử, mà có thể nạn nhân bị kẻ thủ ác cắt mạch máu trên tay ở ngay mương nước để máu bị cuốn trôi rồi sau đó mới kéo xác treo lên cây. Để tạo hiện trường giả là một vụ tự tử, hung thủ đã cố tình để lại mấy mẩu thuốc hút dở dang, bóp giấy tờ và điện thoại di động nhằm tạo ra sự suy đoán là do nạn nhân buồn chán, hút thuốc suy nghĩ rồi treo cổ!

 

Được biết, Nguyễn Vinh là con thứ năm trong gia đình có đến bảy anh chị em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên cậu sinh viên khá khôi ngô, tuấn tú này vừa đi học vừa phải làm thêm ở một nhà hàng ở quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh). Bạn học của nạn nhân cho rằng, Nguyễn Vinh rất hiền, không hề thấy nhậu hoặc uống cà phê.

Ông Nguyễn Kinh (cha của nạn nhân) cho biết, cuối tuần rồi Vinh về thăm nhà một đêm, sau đó thì lên lại TP.Hồ Chí Minh. Trước khi đi, Vinh có xin cha 2,2 triệu đồng để đóng học phí và tiền ăn... Thế nhưng khi ông Kinh được công an gọi lên nhận xác con  thì số tiền 2 triệu đồng không còn, chiếc xe Wave mang bảng số 72KB-1577 cùng với giấy tờ xe cũng mất.

 

Việc nạn nhân có mặt ở huyện miền núi Tân Phú bước đầu cũng đã được xác định là do Vinh ở cùng phòng trọ với người bạn tên H., nhà ở xã Phú Lộc - cách nơi phát hiện xác Vinh bị treo khoảng 10km.

 

Hiện cơ quan điều tra Công an huyện Tân Phú đang khẩn trương làm rõ cái chết có nhiều nghi vấn này.

L.B.H

Tin xem nhiều