Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Cần nghiêm trị băng nhóm lộng hành ở một khu phố

09:11, 26/11/2007

Từ khi con đường ở KP5, phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) được nâng cấp sửa chữa, có thể nói nhân dân ở đây hết sức phấn khởi. Nhiều năm liền, cán bộ, nhân dân toàn khu phố đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.

Từ khi con đường ở KP5, phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) được nâng cấp sửa chữa, có thể nói nhân dân ở đây hết sức phấn khởi. Nhiều năm liền, cán bộ, nhân dân toàn khu phố đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.

 

Thế nhưng gần đây tại một đoạn đường trong khu phố (đoạn từ cổng chắn xe lửa đến xóm Ve Chai) xuất hiện một nhóm thanh, thiếu niên vô công, rỗi nghề tụ tập hàng đêm và bày trò ăn nhậu ồn ào dưới các cột đèn đường. Điều đáng nói ở chỗ, cứ mỗi lần đàn đúm như vậy, nhóm trẻ này "thích" dùng xe máy chở 3-4 rú ga chạy bạt mạng lòng vòng qua lại gây khiếp đảm cho người dân trong khu vực. Nghiêm trọng hơn, băng nhóm này còn có các cuộc thanh toán theo kiểu xã hội đen gây nên sự bất an trong nhân dân. Anh N.V.M, một người dân ở tổ 8, kể lại: "Cách nay gần 2 tháng, tôi có người cháu trai ở huyện Thống Nhất đến nhà chơi. Khi cháu tôi vừa dừng xe ở cổng chắn đường sắt thì bất ngờ bị nhóm thanh niên ngồi nhậu gần đó gây sự, hành hung. Cháu tôi mang thương tích ở đầu phải nhập viện điều trị. Chi phí thuốc men tốn hết 1,4 triệu đồng. Mặc dù vụ việc có trình báo với công an phường, nhưng chẳng hiểu vì sao cho đến nay vẫn chưa được xử lý?".

Người dân ở đây còn cho biết, cách nay không lâu, tại đây đã diễn ra một cuộc thanh toán nhau bằng mã tấu rất "kịch liệt" gây náo động địa bàn, hiện trường để lại là chiếc xe Dream bị băm vằm tan nát mà cơ quan chức năng đã thu giữ. Mới đây, vào lúc 19 giờ 30 ngày 21-11-2007, anh Huỳnh Ngọc Trung (sinh năm 1983) thường trú tại 5/24, KP5, đang vừa đi vừa bấm số nạp tiền vào máy điện thoại di động trên đường hẻm gần nhà mình, vậy mà băng nhóm này cho là... phách lối chúng ào tới gây sự! Giật mình, anh Trung ngơ ngác quay lại nhìn thì bị chúng phang cho cái vỏ chai bia trúng vào chân chảy máu, phải đưa đi bệnh viện khâu nhiều mũi. Sau đó các tên H., Q., Đ. còn tiếp tục mai phục tại một quán cà phê trong xóm, đợi khi Trung ở BV về thì dùng mã tấu tấn công khiến anh Trung bị đứt gân cơ bàn tay trái. Trong khi Trung bị thương hoảng sợ bỏ chạy, các tên này liền dùng xe máy đuổi theo tông thẳng vào người làm anh té ngã nhiều lần xây xát khắp người. Mãi đến khi nhìn thấy anh Trung máu me đầm đìa thì bọn chúng mới nẹt pô xe máy bỏ đi. Hiện anh Trung đang nằm điều trị tại bệnh viện Đồng Nai.

Trao đổi với chúng tôi về những hành vi quậy phá mang tính côn đồ nguy hiểm của băng nhóm thanh niên tại địa bàn, Thiếu tá Huỳnh Công Tú, Phó trưởng công an phường Thống Nhất, cho biết vụ án còn đang điều tra! Hiện tại, người dân ở phường Thống Nhất đang rất quan tâm, bức xúc, hầu hết đều có nguyện vọng là mong tình hình an ninh trật tự ở KP5 sớm được vãn hồi, để bà con yên bình sinh sống.

Nhóm PV PLĐS

Tin xem nhiều