Nguyễn V.T. và Phạm Văn T. cùng 24 tuổi, cùng ở một phường nội ô TP. Biên Hòa. Gia đình V.T có cửa hàng kinh doanh điện thoại di động nên anh ta có điều kiện kinh tế khá giả so với bạn đồng trang lứa. V.T và Văn T. thường xuyên đi chơi với nhau nên rất ăn ý trong việc hợp lực làm ăn.
Nguyễn V.T. và Phạm Văn T. cùng 24 tuổi, cùng ở một phường nội ô TP. Biên Hòa. Gia đình V.T có cửa hàng kinh doanh điện thoại di động nên anh ta có điều kiện kinh tế khá giả so với bạn đồng trang lứa. V.T và Văn T. thường xuyên đi chơi với nhau nên rất ăn ý trong việc hợp lực làm ăn. Nhưng thay vì cùng nhau làm điều có ích cho xã hội thì họ lại làm chuyện sai quấy: Một buổi chiều hạ tuần tháng 2-2007, cả hai tên chở nhau đi trên quốc lộ 1, lên dốc Ngô Quyền (phường Trung Dũng). Do có kinh nghiệm trong việc mua bán điện thoại di động nên vừa nhác thấy một phụ nữ dừng xe bên đường cầm chiếc điện thoại Nokia N72 là V.T. biết ngay đó là loại đắt tiền. V.T. liền kêu Văn T. tấp xe vào cho anh ta cướp giựt chiếc điện thoại của chị này. Không chần chừ, Văn T. ép xe vào cho V.T. cướp chiếc điện thoại trên tay của người bị hại. Mặc dù hai tên cướp đã quay đầu xe trở về hướng công viên Biên Hùng để làm mất dấu, nhưng nạn nhân vẫn phát hiện và bám theo. Do bị truy đuổi và bị hô hoán nên hai tên cướp lúng túng đã bị té xe và bị người dân tóm cổ khi chúng định trốn chạy vào một con hẻm. Hậu quả là V.T và Văn T. phải cùng nhau ra tòa lãnh án mỗi người 3 năm tù.
Điều đáng nói là trong phiên tòa xử hai kẻ cướp giật không hề có mặt người thân nào của họ. Người bị hại cũng không có mặt vì đã được gia đình V.T đền bù chiếc điện thoại bị cướp (tang vật bị kẻ gian lấy mất khi kẻ cướp bị bắt). Vì cha của V.T từng là cán bộ nên ông ta không có mặt. Có lẽ người cha đau khổ này không chịu nổi sự hư hỏng của đứa con đã làm hoen ố danh dự gia đình. Vị Hội thẩm nhân dân trong phiên tòa này đã nói đến nỗi ám ảnh chung của các bậc phụ huynh khi thẩm vấn hai bị cáo: Nỗi ám ảnh đó là tuổi già, cái chết và con hư. Qua câu chuyện này mong rằng sẽ có những người con đang sống buông thả sẽ không tạo ra nỗi ám ảnh có thể tránh được cho đấng sinh thành.
T.Toàn

![[Infographic] Quy định mới về hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/img_0584_20251224140608_20251224150558.jpg?width=400&height=-&type=resize)
![[Video_Chạm 95] Xã Tân An](/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/122025/thum-xa-tan-an2_20251224104957.jpg?width=400&height=-&type=resize)








