Báo Đồng Nai điện tử
Hotline: 0915.73.44.73 Quảng cáo: 0912174545 - 0786463979
En

Khu gia đình quân nhân trường sĩ quan lục quân 2: Tăng cường tuần tra, chấm dứt tình trạng bị mất trộm

09:01, 26/01/2007

Tại khu gia đình quân nhân Trường sĩ quan lục quân 2, thuộc xã Tam Phước (huyện Long Thành) trong thời gian qua luôn là điểm nóng trong vấn đề an ninh dân sự.

Tại khu gia đình quân nhân Trường sĩ quan lục quân 2, thuộc xã Tam Phước (huyện Long Thành) trong thời gian qua luôn là điểm nóng trong vấn đề an ninh dân sự. Trong ngày, cán bộ nhân viên đi làm việc, kẻ gian luôn nắm bắt kẽ hở này để cạy cửa lấy cắp đồ đạc, tài sản. Đặc biệt, ở các khu dân cư thưa như khu 2003, khu 2005 chính là mục tiêu của kẻ gian hoạt động. Hiện tượng này đã gây hoang mang, lo lắng cho mọi người, ảnh hưởng đến chất lượng công tác và tâm lý chung của nhân dân.

Trước tình hình an ninh bất ổn trên địa bàn, từ ngày 9-1-2006, Đảng ủy Trường sĩ quan lục quân 2 đã chỉ đạo phối hợp với chính quyền địa phương xã Tam Phước nắm bắt các đối tượng khả nghi trên địa bàn, phương thức hoạt động của chúng, nhằm có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Nhà trường đã tổ chức thiết lập hệ thống an ninh nhiều tầng, đan xen giữa lực lượng cảnh vệ với lực lượng an ninh khu phố. Từng khu phố, từng trục đường đều được thành lập các tổ an ninh, có trách nhiệm tuần tra liên tục trong cả giờ làm việc và đêm khuya là những thời điểm trước  đây thường xảy ra các vụ mất trộm. Lực lượng cảnh vệ nhà trường có nhiệm vụ phân công tuần tra thường xuyên trên các trục đường, đặc biệt là trong giờ làm việc. Ngày 31-12-2006, tổ an ninh khu 92 đã bắt quả tang đối tượng Trần Kiên Định, trú tại ấp Long Đức 1 có hành vi trộm cắp, giao cho công an xã xử lý. Các đội tuần tra cũng đã truy đuổi một số đối tượng khác. Vì vậy, hơn 2 tháng qua trên địa bàn này đã chấm dứt được tình trạng mất trộm tài sản của các gia đình.

Những hoạt động phối hợp giữa trường với công an xã cùng những biện pháp tích cực đó đã chấm dứt được tình trạng mất an ninh dân sự tại khu gia đình quân nhân của Trường sĩ quan lục quân 2, góp phần giữ vững an ninh trên địa bàn, đem lại sự yên tâm cho mọi người dân trong khu vực, nhất là trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán - thời gian mà các kẻ gian thường hoạt động  nhiều hơn.

Phạm Văn Quốc (3, CB 37, Long Thành)

Tin xem nhiều