(ĐN)- Ngày 14-7, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai đã tổ chức tập huấn về truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm thủy sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(ĐN)- Ngày 14-7, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai đã tổ chức tập huấn về truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm thủy sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần 30 nông dân nuôi trồng thủy sản của hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch tham gia lớp tập huấn đã được cấp giấy chứng nhận. Đây là chương trình mở đầu nhằm giúp người nuôi thủy sản làm quen dần với việc ghi chép nhật ký trong sản xuất, thu hoạch và vận chuyển thủy sản đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai trao giấy chứng nhận cho nông dân nuôi trồng thủy sản ở huyện Long Thành và Nhơn Trạch.
Đồng Nai hiện có gần 30 ngàn hécta nuôi trồng thủy sản, mỗi năm cung cấp ra thị trường trên 50 ngàn tấn tôm, cá các loại. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có cơ sở, trang trại nuôi thủy sản nào được cấp giấy chứng nhận GAP (thực hành nông nghiệp tốt).
Hương Giang