(ĐN)- Anh Nguyễn Đức Đình, chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh nấm ăn tươi ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom cho biết, hiện nấm bào ngư trắng đã lên đến 17 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 5 ngàn đồng/kg so với đầu tháng 7 vừa qua; nấm bào ngư xám có giá 30 ngàn đồng/kg, tăng 7 ngàn đồng/kg.
Sơ chế nấm tại Cơ sở nấm Đức Đình. Ảnh: V. NAM |
(ĐN)- Anh Nguyễn Đức Đình, chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh nấm ăn tươi ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom cho biết, hiện nấm bào ngư trắng đã lên đến 17 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 5 ngàn đồng/kg so với đầu tháng 7 vừa qua; nấm bào ngư xám có giá 30 ngàn đồng/kg, tăng 7 ngàn đồng/kg. Với giá nấm hiện nay, người trồng đang có lãi trên dưới 5 ngàn đồng/kg. Nguyên nhân giá nấm tăng nhanh là do sản lượng nấm trên thị trường bị sụt giảm mạnh. Vào thời điểm tháng 5-2012, giá nấm bào ngư trắng xuống tới 10 ngàn đồng/kg, nấm bào ngư xám 20 ngàn đồng/kg, người trồng nấm bị lỗ đã giảm sản xuất. Được biết, hiện mỗi tháng làng nấm Sông Trầu cung cấp cho thị trường trên 60 tấn nấm ăn tươi các loại.
Vân Nam