(ĐN) - Chiều 23-8, tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa), Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Chi hội đầu bếp Đồng Nai (gọi tắt là Hội đầu bếp Đồng Nai).
Lãnh đạo Sở VHTT-DL và Hiệp hội du lịch chụp hình lưu niệm cùng ban chấp hành Hội đầu bếp tỉnh.
Tới dự Lễ ra mắt có đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh; lãnh đạo sở VHTT-DL tỉnh và của hơn 10 tỉnh, thành: TP.HCM, Bình Dương, Hậu Giang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… Đặc biệt, lễ ra mắt còn có sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội đầu bếp 2 nước Ấn Độ và Nhật Bản.
Các thành viên Hội đầu bếp Đồng Nai.
Hội đầu bếp Đồng Nai trực thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh, có 109 thành viên, do ông Phạm Long Hương, Bếp trưởng Nhà hàng Sen Vàng làm Chủ tịch Hội. Thành viên Hội đầu bếp Đồng Nai là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn trên địa bàn tỉnh.
Các đầu bếp chuyên nghiệp biểu diễn món xôi chiên phồng đặc sản của Đồng Nai.
Ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đồng Nai cho biết, Hội đầu bếp Đồng Nai sẽ là nơi để các thành viên giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề đầu bếp. Ông Trần Đăng Ninh đề nghị các thành viên cùng chung tay xây dựng thương hiệu ẩm thực Đồng Nai, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người Đồng Nai qua những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực, nhằm tạo sự kết nối, thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.
Các đầu bếp thực hiện bản đồ ẩm thực Đồng Nai tại lễ ra mắt với những món ăn đặc trưng tại các địa phương của tỉnh.
Các đầu bếp thực hiện bản đồ ẩm thực Đồng Nai tại lễ ra mắt với những món ăn đặc trưng tại các địa phương của tỉnh.
Lãnh đạo Hội đầu bếp Nhật Bản (thứ 2 từ trái qua) và Ấn Độ (thứ 2 từ phải qua) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Sở VHTT-DL, Hiệp hội du lịch tỉnh và Hội đầu bếp tỉnh
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin